Giải pháp công nghệ Việt - Chất lượng tạo niềm tin

Tài khoản
Giỏ hàng
Liên hệ
Bản đồ
Đăng ký Đăng nhập
0 Sản phẩm
Sắp xếp theo:
Thông tin sản phẩm
Trạm cân tích hợp hệ thống quản lý vào ra nhà máy
Khi xe vào cổng lái xe ấn nút nhận thẻ từ đầu phát hành thẻ, đầu đọc thẻ tại máy phát hành thẻ sẽ đọc mã thẻ, đồng thời phần mềm quản lý vào ra sẽ chụp ảnh và nhận dạng biển số xe
Thông tin chi tiết

1. Quy trình đối với xe nhập/xuất hàng.

tich-hop-can-oto-va-quan-ly-vao-ra.jpg

1.1. Quy trình xe vào cân nhập/xuất hàng

- Khi xe vào cổng lái xe ấn nút nhận thẻ từ đầu phát hành thẻ, đầu đọc thẻ tại máy phát hành thẻ sẽ đọc mã thẻ, đồng thời phần mềm quản lý vào ra sẽ chụp ảnh và nhận dạng biển số xe, phần mềm sẽ lưu thông tin mã số thẻ, biển số xe, ảnh chụp vào CSDL sau đó sẽ mở barie B2 cho phép xe vào cân, khi xe đi vào qua barie B2 sẽ đóng lại.

-       Xe lên cân: sau khi xe đã lên hết bàn cân. Lái xe quẹt thẻ, phần mềm sẽ nhận dạng biển số và kiểm tra vị trí đỗ của xe, nếu xe đã đỗ đúng vị trí thì nút chốt cân sẽ sáng cho phép chốt cân, nếu xe chưa đỗ đúng vị trí thì nút chốt cân sẽ bị mờ không cho phép cân.

-       Lái xe xuống xe vào phòng cân khai báo thông tin chuyến cân: kiểu cân (nhập, xuất, dịch vụ), loại hàng, bên mua, bên bán…

-       Người vận hành (NVH) kiểm tra lại biển số xe nhận dạng (trường hợp nhận dạng sai thì nhập lại biển số đúng) sau đó ấn nút chốt cân.

-       Sau khi chốt cân xong NVH kiểm tra thông tin chuyến cân: kiểu cân (nhập, xuất, dịch vụ), loại hàng, bên mua, bên bán trên phần mềm một lần nữa, quan sát hình ảnh trên bàn cân trước khi ấn nút cân.

-       Sau khi ấn nút cân phần mềm sẽ lưu số liệu cân đồng thời điều khiển chụp ảnh biển số đầu xe, biển số đuôi xe, thùng xe. Lúc này tất cả thông tin chuyến cân xe vào: khối lượng, thời gian cân vào, biển số, hình ảnh, loại hàng…sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu (CSDL).

-       Kết thúc lượt cân vào.

* Sau đó xe sẽ vào kho bốc hàng lên/dỡ hàng xuống.

quan-ly-vao-ra-nha-may.png

1.2. Quy trình xe cân ra

-       Khi xe ra lái xe điều khiển cho xe lên bàn cân và quẹt thẻ, phần mềm sẽ chụp ảnh nhận dạng biển số xe, đồng thời kiểm tra vị trí đỗ xe nếu xe đã đỗ đúng vị trí thì nút chốt cân sẽ sáng cho phép chốt cân, nếu xe chưa đỗ đúng vị trí thì nút chốt cân sẽ bị mờ không cho phép chốt cân.

-       Lái xe xuống xe vào phòng cân khai báo thông tin chuyến cân: kiểu cân (nhập, xuất, dịch vụ), loại hàng, bên mua, bên bán…

-       Người vận hành (NVH) kiểm tra lại biển số xe nhận dạng (trường hợp nhận dạng sai thì nhập lại biển số đúng) sau đó ấn nút chốt cân, trường hợp cân xuất phần mềm sẽ tự tính toán ra khối lượng hàng xuất, NVH kiểm tra khối lượng hàng xuất, trường hợp hàng thừa hoặc thiếu thì yêu cầu xe quay lại hạ hàng hoặc bốc thêm hàng sau đó ra cân lại.

-       Sau khi chốt cân xong NVH kiểm tra thông tin chuyến cân: kiểu cân (nhập, xuất, dịch vụ), loại hàng, bên mua, bên bán trên phần mềm một lần nữa, quan sát hình ảnh trên bàn cân trước khi ấn nút cân.

-       Sau khi ấn nút cân phần mềm sẽ tự tính khối lượng hàng đồng thời điều khiển chụp ảnh biển số đầu xe, biển số đuôi xe, thùng xe. Lúc này tất cả thông tin chuyến cân xe ra: khối lượng hàng, thời gian cân ra, biển số, hình ảnh, loại hàng…sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu (CSDL).

-       Kết thúc lượt cân ra.

-       NVH ấn nút in phiếu cân với đầy đủ các dữ liệu cân: bên mua, bên bán, loại hàng, ngày giờ cân,…biển số xe, ảnh chụp biển số (có tùy chọn in ảnh hoặc không in ảnh).

-       Kết thúc quá trình cân lái xe cho xe ra, khi đến cổng ra lái xe cho thẻ vào máy thu hồi thẻ, đầu đọc thẻ sẽ nhận dạng mã số thẻ, phần mềm quản lý vào ra sẽ kiểm tra số lượt cân của xe, nếu đã đủ cả 2 lần gồm cân vào và cân ra thì tự động điều khiển mở barie B3 cho xe ra. Trường hợp chưa cân đủ 2 lần thì sẽ không mở barie B3. Sau khi xe đã ra hết thì đóng barie B3.

Ghi chú:

Hiện tại đầu đọc thẻ đã phát ra tiếng kêu tít khi xe quẹt thẻ, tuy nhiên có thể nhà máy có nhiều tiếng ồn nên có thể bổ xung thêm đèn báo trạng thái đã nhận thẻ để lái xe biết.

Đề xuất bổ xung cảm biến phát hiện xe đã vào/ra qua cổng, tránh tình trạng lái xe quẹt, barie mở nhưng vì lý do nào đấy xe không vào ngay, hết thời gian barie đóng sẽ dẫn đến tình trạng sai logic điều khiển hoặc có thể gãy cần barie.

Sơ đồ khối hệ thống

 cau-hinh-tram-can-oto-tu-dong.png

2. Quy trình hoạt động của hệ thống đối với xe vào đỗ (xe vào cổng nhưng không cân) hoặc xe khách đến công tác, làm việc.

Tất cả các xe vào cổng nhưng không cân phải đăng ký thông tin với bảo vệ, bảo vệ sẽ phát cho 1 thẻ từ (thẻ khách), thẻ này được bảo vệ đăng ký với biển số xe trên phần mềm quản lý vào ra qua đầu đọc R4:

-       Khi xe vào cổng lái xe xuống đăng ký thông tin với bảo vệ và nhận thẻ, và đi vào lối công barie B1, khi đến cổng lái xe quẹt thẻ tại cột thẻ R1 được đặt tại cổng vào B1, phần mềm sẽ kiểm tra thẻ nếu đã được đăng ký sẽ điều khiển camera C1 chụp ảnh nhận dạng biển số, và lưu lại dữ liệu, sau đó phần mềm sẽ điều khiển mở barie B1 cho phép xe vào đỗ, sau khi xe vào barie B1 sẽ đóng lại.

-       Khi xe ra cổng B4 lái xe xuống trả thẻ tại phòng bảo vệ, bảo vệ sẽ quẹt thẻ tại đầu đọc R4, camera C4 sẽ chụp ảnh nhận dạng và hiển thị hình ảnh lúc xe vào, nhân viên bảo vệ sẽ kiểm tra đối chiếu hình ảnh và ấn nút xác nhận trên phần mềm quản lý vào ra, khi đó phần mềm sẽ điều khiển mở barie B4 cho xe ra. Sau khi xe đã ra. Phần mềm sẽ điều khiển đóng barie B4 lại.

-       Tất cả thông tin: giờ xe vào/ra, ảnh chụp vào/ra, biển số sẽ được lưu lại vào phần mềm quản lý vào ra phục vụ công việc báo cáo, thống kê, tra cứu khi cần.

3. Quy trình hoạt động của hệ thống đối với xe con của công ty.

Tất cả các xe con của công ty sẽ được đăng ký và cung cấp 1 thẻ nhận dạng khoảng cách xa (5-8m), thẻ này được bảo vệ đăng ký với biển số xe trên phần mềm quản lý vào ra qua đầu đọc khoảng cách xa:

-       Khi xe vào cổng đến khoảng cách cài đặt (5-8m) đầu đọc phát hiện thẻ, truyền mã số thẻ vào phần mềm quản lý vào ra, phần mềm sẽ kiểm tra thông tin thẻ, nếu đã được đăng ký phần mềm sẽ điều khiển camera C1 chụp ảnh lưu lại dữ liệu, sau đó phần mềm sẽ tự động điều khiển mở barie B1 cho phép xe vào, sau khi xe vào barie B1 sẽ đóng lại.

-       Tương tự khi xe vào, khi xe ra cổng B4 đến khoảng cách cài đặt (5-8m) đầu đọc phát hiện thẻ, truyền mã số thẻ vào phần mềm quản lý vào ra, phần mềm sẽ kiểm tra thông tin thẻ, nếu thông tin thẻ hợp lệ phần mềm sẽ điều khiển camera C4 chụp ảnh lưu lại dữ liệu, sau đó phần mềm sẽ tự động điều khiển mở barie B4 cho phép xe ra, sau khi xe ra barie B4 sẽ đóng lại.

-       Tất cả thông tin: giờ xe vào/ra, ảnh chụp vào/ra, biển số sẽ được lưu lại vào phần mềm quản lý vào ra.

4. Giải pháp truyền dữ liệu về trung tâm/server

Với quan điểm ưu tiên phục vụ sản xuất nên dữ liệu tại các trạm cân được thực hiện lưu trữ tại chỗ để đảm bảo quá trình lưu trữ là liên tục, thông suốt, không bị tranh chấp. Việc trao đổi dữ liệu với trung tâm điều hành được thực hiện thông qua đường truyền Internet. Như vậy, dữ liệu của một mã cân được lưu tại chỗ (trạm cân) và tại một Server để phục vụ cho việc thống kê, báo cáo số liệu của mỗi trạm cân và của cả Công ty.

Máy chủ có thể thuê dịch vụ máy chủ của một đơn vị viễn thông chuyên nghiệp sẽ giúp cho Công ty và các đơn vị sử dụng cân không phải tự vận hành, bảo trì máy chủ. Mặt khác, máy chủ sẽ được hoạt động trong một môi trường thuận lợi, đảm bảo. Với cách lựa chọn này thì hệ thống sẽ có một Server kết nối vào Internet tốc độ cao với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành có bản quyền. Trường hợp Công ty đã có máy chủ thì có thể sử dụng mà không phải thuê dịch vụ.

Trên máy chủ, chúng tôi sẽ cung cấp một phần mềm trên nền tảng web để phục vụ việc lập báo cáo, thống kê. Tại văn phòng công ty các nhà quản lý có thể kiểm tra theo dõi số liệu, lập báo cáo… thông qua một máy tính hoặc các thiết bị: máy tính bảng, điện thoại thông minh bất kỳ có kết nối Internet bằng trình duyệt web như đang xem một trang web thông thường.

Chức năng phân quyền trên phần mềm sẽ cung cấp cho mỗi nhà quản lý một tài khoản riêng (tên người dùng, mật khẩu) để truy cập dữ liệu. Các tài khoản sẽ bàn giao theo cấp độ đơn vị, cấp độ quản lý, việc theo dõi số liệu, lập báo cáo, kiểm tra hệ thống hoàn toàn được phân chia rõ ràng và bảo mật.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THDTECH TRIỂN KHAI HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VÀO RA NHÀ MÁY KẾT NỐI PHẦN MỀM CÂN THỰC TẾ

trien-khai-he-thong-quan-ly-xe-nha-may-cam.jpg

Lắp đặt thiết bị kiểm soát vào ra nhà máy tại cổng: barie, máy phát hành thẻ, đầu đọc thẻ, camera chụp ảnh/nhận dạng biển số, cảm biến phát hiện xe vào, ra.

quan-ly-xe-vao-nha-may-cam.jpg

Thực tế hoạt động khi xe vào ra nhà máy tại cổng kiểm soát.

quan-ly-can-dien-tu-nha-may-cam.jpg

Trạm cân tích hợp thiết bị quản lý: thẻ từ, cảm biến phát hiện vị trí đỗ xe, camera chụp ảnh nhận dạng biển so

ket-noi-xe-can-voi-phan-mem-quan-ly-xe-ra-vao-nha-may-cam.jpg

Cảm biến phát hiện vị trí đỗ xe: nếu xe đỗ đúng vị trí thì cho phép cân, xe đỗ ra ngoài vị trí bàn cân thì phần mềm không cho phép cân

he-thong-phan-mem-quan-ly-xe-ra-vao-nha-may-cam.jpg

Toàn cảnh trạm cân đôi kết nối dữ liệu có thể cân vào cân này và ra cân kia

Các sản phẩm cùng loại
Máy phát hiện kim loại trong chế biến thực phẩm
Xem chi tiết

Dây chuyền phối trộn nguyên liệu
Xem chi tiết

Tự động hóa nhà máy gạch
Xem chi tiết

Quản lý giám sát vi lượng, nguyên liệu nhà máy cám
Xem chi tiết

Quản lý giám sát xe tải trong ngành than - khoáng sản
Xem chi tiết

Thiết bị phát hiện rách băng tải
Xem chi tiết

Hệ thống cân trục xe tự động
Xem chi tiết

Hệ thống chấm công quản lý nhân viên
Xem chi tiết

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS
Xem chi tiết

Trạm cân ô tô tự động không cần người trực
Xem chi tiết

Hệ thống quản lý vào ra
Xem chi tiết

Quản lý bãi giữ xe
Xem chi tiết

Giải pháp nhà thông minh THD Smart
Xem chi tiết

Phần mềm cân máy xúc, xe nâng tự động không người trực
Xem chi tiết

Thiết kế lập trình board mạch điện tử
Xem chi tiết

Hệ thống tự động đếm xe vào ra
Xem chi tiết

Hệ thống quản lý bãi đỗ xe - THD PARKING
Xem chi tiết

Quản lý nhà ăn tự chọn-quản lý suất ăn công nghiệp
Xem chi tiết

Cung cấp thiết bị tự động hóa
Xem chi tiết

Cảm biến đo khoảng cách ứng dụng cảnh báo vượt quá chiều cao
Xem chi tiết

Danh mục sản phẩm
TIN TỨC HOT
Lắp đặt hệ thống cân tự động nhà máy rác Quảng Nam
Một số lỗi thường gặp trên Crystal Report
THD triển khai lắp đặt hệ thống quản lý trạm cân ô tô tại Công ty Cổ phần Lúa Vàng
THD triển khai phần mềm quản lý cân tại Công ty giấy Tissue Sông Đuống
Cung cấp lắp đặt hệ thống chụp ảnh biển số trạm cân
Cung cấp HT cân ô tô camera chụp ảnh biển số tại Công ty Cổ phần Công trình Giao Thông Đồng Nai
Lắp đặt hệ thống giám sát cân rót nhựa đường nóng tại Tratimex
Lắp đặt hệ thống quản lý xe cân nhà máy xi măng Elecem
Lắp đặt hệ thống tự động hóa trạm cân ô tô tại Công ty đầu tư xây dựng BMT
Lắp đặt hệ thống tự động hóa trạm cân ô tô tại Nhiệt điện Cao Ngạn
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh dự án
Mr Đô 0836 559 668
Tự động hóa - Phần mềm
Mr Thuyết 0983 072 886
Kỹ sư bán hàng
0944 887 836
024 22191333
Hỗ trợ bảo hành
Mr Đạo 0989.507.063
FANPAGE
THỐNG KÊ
Online: 177
Hôm nay: 108
Hôm qua: 87
Tuần này: 430
Tuần trước: 565
Tháng này: 16,170
Tháng trước: 18,968
Tất cả: 194,845
 
Thiết kế web: 0983 072 886
ĐỐI TÁC THƯỜNG XUYÊN CỦA THDTECH